ẢNH HƯỞNG CỦA LÃO HÓA TỪ TIA CỰC TÍM

Những tổn thương gây ra do tiếp xúc với các ánh sáng mặt trời của da là rất lớn. Càng ngày càng có nhiều nhận thức về những tổn thương trên da do tiếp xúc với ánh sáng mặt  trời gây ra. Ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời với hầu hết các điều kiện của da thường được nghĩ là do lão hóa. Các ảnh hưởng đó là sự xuất hiện của các đốm nâu, sự xuất hiện của nếp nhăn và da chảy xệ, các mao mạch và lỗ chân lông trên mặt to và xuất hiện của các khối u trên da.

Cách xử lý khi khách hàng dùng sản phẩm của Oriflame và bị kích ứng?
-> Cần xác định đúng loại da của khách hàng để tư vấn đúng sản phẩm, thực hiện đúng quy trình chăm sóc da để giảm tối thiểu việc khách hàng bị kích ứng. Nếu đã tư vấn đúng sản phẩm (dành cho da nhạy cảm) mà vẫn bị kích ứng (ngứa, mẩ đỏ khắp mặt) thì có thể liên hệ với chị Hoa Mai SCM để được giải quyết hoàn trả tiền

Bức xạ của năng lượng mặt trời trong khoảng quang phổ rộng các bước sóng nhìn thấy, tạo thành các màu sắc quen thuộc của cầu vòng. Bước sóng của tia cực tím giáp với vùng ánh sáng tím có thể nhìn thấy. Các tia UVB là các phát xạ năng lượng cao, có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho mô và tế bào như cháy nắng, khối u da sau khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài. UVA có bước sóng lớn hơn, có khả năng đi xuyên qua lớp bì vào lớp biểu bì. Gây thiệt hại sợi elastin và collagen đẩy nhanh quá trình lão hóa. Một thực tế, UVB không xuyên qua kính mà UVA thì có thể. Khi lái xe trong chiếc xe với cửa sổ đóng kín, tổn thương da có thể xảy ra do bức xạ UVA. Vì thế, phải che chắn bản thân dưới mặt trời, ngay cả trong cửa kính, vì có thể gây tổn thương da. ‘’Suntanning’’ là màu da tối. Từ góc độ y học, suntanning là cơ chế tự nhiên mà da bảo vệ bản thân. Các tia cực tím có thể đến tận lớp biểu bì gây ra các hắc tố, các tế bào đặc biệt trong lớp biểu bì để sản xuất melanin. Melanin cung cấp cho da sự bảo vệ tự nhiên chống lại thiệt hại của bức xạ mặt trời. Tuy nhiên, lượng melanin tạo ra không đủ để bảo vệ da tránh khỏi thiệt hại của ánh sáng mặt trời. Những người có làn da tối, sản xuất melanin nhiều hơn, khả năng bảo vệ da cao hơn. Do đó, những người có làn da sậm màu thường trông trẻ hơn, ít thay đổi theo tuổi tác, nếp nhăn cũng hạn chế khi tiếp xúc bức xạ mặt trời. Bức xạ mặt trời còn gây ra các mẩn đỏ do tiếp xúc với tia cực tím từ 4 -6h, đến đỉnh điểm 24h. Sau đó, triệu chứng sẽ giảm dần. Bỏng nặng là sự tiếp xúc với các bức xạ mặt trời trong thời gian dài, biểu hiện mụn, đau nặng. Việc điều trị đầu tiên là làm mát với nước sạch bằng cách rửa nhẹ. Tiếp theo cần chăm sóc y tế (ức chế và tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng của vết bỏng). Các sản phẩm có tác dụng cho điều trị bỏng, có hoạt tính chống vi khuẩn, làm mát và làm dịu khu vực cháy (sử dụng trong trường hợp bỏng nặng). Tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời có thể gây mất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button