17. Sản phẩm khách hàng order mà trong kho hết hàng thì nên làm thế nào?
-> Dùng kiến thức sản phẩm và kĩ năng bán hàng để tư vấn cho khách hàng một sản phẩm khác tương tự. Oriflame có danh mục hơn 1000 sản phẩm rất đa dạng và phong phú, rất dễ dàng cho bạn lựa chọn.
18. Khách hàng đã có thói quen sử dụng sản phẩm của hãng khác rất hiệu quả. Làm thế nào để thuyết phục khách hàng chuyển sang dùng sản phẩm của mình?
-> Trường hợp trên khách hàng có cảm quan cá nhân về sản phẩm của hãng khác khá tốt. Hãy dùng kiến thức về sản phẩm để chia sẻ nguồn gốc, thành phần, công dụng sản phẩm của để khách hàng tin tưởng sản phẩm Oriflame. Sẽ rất tốt nếu bạn có thể chia sẻ “câu chuyện sản phẩm” rất thú vị và tuyệt vời cho khách hàng – điều mà hãng khác không có. Và trên hết, trong ngành kinh doanh trực tiếp, khi bạn chia sẻ cho khách hàng 1 Sp tốt hơn hoặc có công dụng 
tương tự sp khách hàng đang dùng, KH sẽ ưu tiên mua của bạn hơn mua ngoài cửa hàng.
19. Tại sao dùng SP trị mụn (trà xanh, Pure skin) của Oriflame lại thấy xuất hiện nhiều mụn hơn?
-> Sp của Oriflame hoạt động theo cơ chế đẩy. Khi bạn sử dụng sản phẩm mà thấy mụn nhiều hơn thì không phải do sản phẩm của Oriflame gây ra mụn cho bạn mà sản phẩm giúp bạn đẩy những nhân mụn đã có sẵn dưới da bạn từ trước để đem lại hiệu quả trị mụn triệt để. Tình trạng này sẽ chấm dứt sau 1-2 tuần sử dụng.
20. Tại sao sản phẩm của Oriflame không có mã vạch?
-> Mã vạch được in trên các thùng sản phẩm chứ không in riêng trên từng sản phẩm một. Bên cạnh đó, trên mỗi sản phẩm của Oriflame đều có nhãn phụ để đảm bảo xuất xứ hàng hóa theo đúng quy định.